วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ตัวแทนนักเรียนในโครงการอนุรักษ์พลังงานและสภาพแวดล้อม และโครงการเยาวชนร่วมใจปลูกต้นไม้เพื่อโลก และคุณครูผู้ดูแลโครงการ ได้มีโอกาสได้เรียนรู้นอกสถานที่กับโครงการดีดีจากสมาคมศิษย์เซนต์โยเซฟ ในพระบรมราชินูปถัมภ์  “SJC EXCURSION” ณ บริษัท บริษัท ยิบอินซอย จำกัด

การเรียนรู้นอกสถานที่ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พี่หมอม คุณมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยิบอินซอย จำกัด และพี่นุช คุณจุฑารัตน์ ประทีปะเสน รุ่นพี่เซนต์โยฯของพวก ในการแนะนำประวัติกการก่อตั้งบริษัท ยิบอินซอย ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี ได้เรียนรู้การจัดการและการบริหารองค์กรอย่างยั่งยืน การทำประโยชน์เพื่อสังคมผ่านโครงการต่างๆ อีกทั้งการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมภายในองค์กร ตั้งแต่ การจัดการขยะเศษอาหาร โดยการนำไปทำเป็นดินปุ๋ย ทำให้องค์กรไม่มีการส่งขยะเศษอาหารออกไปภายนอกองค์กร ซึ่งคุณครูและนักเรียนได้รับความรู้เป็นอย่างมาก