วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2566

งานส่งเสริมพัฒนากิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ฝ่ายกิจการนักเรียน ได้จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในองค์พระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ให้กำเนิดลูกเสือไทยและเป็นการแสดงความจงรักภักดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ

ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา กิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี กองเนตรนารีโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ได้มีความเจริญก้าวหน้าตามลำดับ อันจะเห็นได้จากการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การเข้าค่ายเนตรนารี เนตรนารีรับน้อง ฯลฯ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสามัคคี ความมีน้ำใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันในหมู่คณะ ตลอดทั้งบุคคลรอบข้าง เพื่อให้สอดคล้องตามคำปฏิญาณตน
หลังจากประธาน (ครูรัสรินทร์ เอนกกุลพิพัฒน์) ให้โอวาทแล้วเสร็จ ได้มีการเดินสวนสนาม และร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ตามลำดับ