Deprecated: explode(): Passing null to parameter #2 ($string) of type string is deprecated in C:\inetpub\vhosts\sjc.ac.th\httpdocs\sjc2022\libraries\vendor\joomla\application\src\Web\WebClient.php on line 406
อบรมการปฐมพยาบาล

วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ฝ่ายกิจการนักเรียน งานบริการสวัสดิภาพนักเรียน ได้จัดกิจกรรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ ห้องเรียนรวม ชั้น 3 อาคาร St. Mary โดยมีเซอร์อัจฉรา สุภาไวย์ อธิการิณีโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ (ประธานในพิธี) พร้อมด้วยเซอร์เกศแก้ว พรรณเชษฐ์ ได้มาร่วมพิธีเปิด ทั้งนี้ประธานได้กล่าวเปิดงานและมอบของที่ระลึกเพื่อเป็นการขอบคุณ ร.อ.นพ.เดชาพล บูรณพิทักษ์สันติ ศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งท่านได้มาแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ให้กับผู้เข้ารับการอบรม
วัตถุประสงค์ของกิจกรรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น
1. เพื่อให้นักเรียนมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้เคียงได้อย่างถูกวิธีและปลอดภัย
2. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักป้องกันและหลีกเลี่ยงตนเองจากสภาวะที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
3. เพื่อให้นักเรียนมีการวางแผนในการจัดสภาพแวดล้อมทางกายภาพและสังคมที่ปลอดภัย อันเป็นการกระตุ้นและเอื้อต่อการจัดการเรียนรู้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อนักเรียน ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมต่างได้รับการเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับหลักการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในเชิงบรรยายควบคู่กับการปฏิบัติ