วันเสาร์ที่ 20 - วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 บริษัททิพยประกัยภัย จัดโครงการตามรอยพระราชา “ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรม ศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 20” ตามรอยเจ้าหญิงนักพัฒนา สัมผัสท้องไร่ ท้องนา สวนเกษตรของพ่อ โครงการศูนย์ชัย พัฒนาการเกษตร สิรินธร จังหวัดพิจิตร เพื่อศึกษาแนวทางต้นแบบสู่การพัฒนาเป็นโรงเรียนคุณธรรม สัมผัสวิถีความยั่งยืน ศึกษาสวนเกษตรของพ่อ ศึกษาวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำนมดิบ เรียนรู้วิธีการปลูกหญ้าแฝก
28 สายพันธุ์ แปลงสาธิตที่แรกของจังหวัดพิจิตร ร่วมกิจกรรมถอดบทเรียน : ๙ ตามรอยนวัตกรรมของพ่อ ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนระดับสากล ร่วมกิจกรรมถอดบทเรียนโรงเรียนคุณธรรม : จุดกำเนิดแรงบันดาลใจ
ร่วมกิจกรรมถอดบทเรียนด้วย Interactive Board Workshop กิจกรรม Mind Spa เปิดหัวใจสู่การเรียนรู้ กิจกรรมแลกเปลี่ยนการเรียนรู้และประสบการณ์ที่ได้รับ การอบรมในครั้งนี้โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ได้มอบหมายให้
นางเกษร์อุบล ปักสมัย นางสาวนันท์นภา เอี่ยมศรี นายณฐกร ศรีเรืองพันธ์ นายวชิราวัฒน์ เอี่ยมหลี เข้าร่วมโครงการอบรม ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ ได้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์พระราชาทั้งในด้านทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และจะนำความรู้มาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนต่อไป