กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก

วันพุธที่ 5 - 7 มิถุนายน 2567

โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ได้จัดกิจกรรม"วันสิ่งแวดล้อมโลก" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนตระหนัก รู้คุณค่าและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
   ภายใต้คำขวัญวันสิ่งแวดล้อมโลก 2567
  "OUR LAND. OUR FUTURE. WE ARE# GENERATIONRESTORATION
  พลิกฟื้นผืนดิน สู้วิกฤติภัยแล้ง"
   กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย
1.การเดินรณรงค์ บริเวณชุมชนรอบโรงเรียน โดยเซอร์อัจฉรา สุภาไวย์ ผู้อำนวยการ คณะเซอร์ ครู นักเรียนและบุคลากร ผู้แทนสำนักงานเขตบางรัก
   พร้อมทั้งแจกต้นไม้และประชาสัมพันธ์เชิญชวนทุกคนที่อยู่รอบชุมชน ได้ปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดภาวะโลกร้อน ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากบรรยากาศและช่วยรักษาอุณหภูมิของโลกได้
   ดังคำกล่าวของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ที่ปรากฏในพระสมณสาส์น นามว่า เลาดาโตซี(LAUDATO SI)
  "พวกเราต้องไม่ลืมว่าสิ่งแวดล้อมคือของส่วนรวม เป็นมรดกของมนุษยชาติที่พวกเราทุกคนต้องร่วมกันรักษาไว้"
2.จัดกิจกรรม
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 3  ระบายสีภาพการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6  วาดภาพระบายสีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3  แต่งคำขวัญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 - 6  จัดประกวดแต่งเพลงอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
3.นักเรียนทุกระดับชั้นชมวีดีทัศน์การอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
4.ป้ายนิเทศและเกมเกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมบริเวณอาคารเซนต์โยเซฟชั้น 1

002003